வேண்டியவைகள்
பகோடா தயாரிக்ககடலைமாவு—-6 டேபிள் ஸ்பூன்பெறிய வெங்காயம் —1 பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்
மிளகாய்ப் பொடி—-கால் டீஸ்பூன்
உப்பு—-கால் டீஸ்பூன்
எண்ணெய்—-பொறிப்பதற்கு வேண்டிய அளவு
மோர்க் குழம்பிற்கு வேண்டியவைகள்
கெட்டியான மோர்——3 கப்பிற்கும் மேல்
கடலைப் பருப்பு—-1டேபிள்ஸ்பூன்
தனியா—-2 டீஸ்பூன்
கடுகு—-1 டீஸ்பூன்
பச்சைமிளகாய்—–3
வற்றல் மிளகாய்—1
தேங்காய்த் துருவல்—1 டேபிள்ஸ்பூன்
தாளிக்க—-கடுகு, சிறிது பெருங்காயம்
மஞ்சள்ப் பொடி—–சிறிது
ருசிக்கு—-உப்பு
செய்முறை
- கடலைப்பருப்பு,தனியா.கடுகை ஊரவைத்து பச்சைமிளகாய், தேங்காய்த்துருவல்,வற்றல் மிளகாய் சேர்த்து மிக்ஸியில்
- திட்டமாக ஜலம் சேர்த்து மிருதுவாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- அரைத்த விழுதை மோருடன் உப்பு, மஞ்சள்ப்பொடி சேர்த்து கரைத்து வைக்கவும்.
- கடலைமாவுடன், நறுக்கிய வெங்காயம்,உப்பு, மிளகாய்ப்பொடி சேர்த்துக் கலந்து ஜலம் விட்டுத் தளரப் பிசைந்துகொள்ளவும்.
- சற்று லூஸாக இருக்கட்டும்.
- வாணலியில் எண்ணெயைக் காயவைத்துக், கலந்த மாவை பகோடாக்களாக உருட்டிப் போட்டு பொன்நிறமாகப்
- பொறித்தெடுக்கவும். ஷேப்பைப் பற்றிக் கவலை வேண்டாம்.
- மோர்க் கலவையை குழம்பு வைக்கும் பாத்திரத்தில் கொட்டி
- மிதமான தீயில் கொதிக்க வைக்கவும்.
- பொறித்தெடுக்கும் போதே பகோடாக்களைக் குழம்பில் சேர்த்து விடவும்.
- நல்ல பால் பொங்குவதுபோல் நுறைத்து வரும்போது கிளறி தீயை மட்டுப்படுத்தி இரண்டு நிமிஷங்கள் மேலும் வைத்திருந்து குழம்பை இறக்கவும்.
- கடுகு, பெருங்காயம் தாளித்து மூடி வைக்கவும்.
- பகோடா மிருதுவாக ஆகி, குழம்பும் சாப்பிட தயாராகிவிடும்.
- இருக்கவே இருக்கிறது கொத்தமல்லி,கறிவேப்பிலை.
- மேலே தூவுங்கள். காரம் அதிகரிக்க மிளகாயை தாளிப்பில் சேர்க்கவும்.
- வேண்டுமானவைகளுடன் சேர்த்து உண்ணலாம்.