Sunday, February 18, 2018

சுண்டைக்காய் வற்றல் குழம்பு | SUNDAKKAI VATHAL KULAMBU


புளி—1 எலுமிச்சை அளவு
சுண்டை வற்றல்—-15
வறுக்க—நல்லெண்ணெய்—4 டேபில் ஸ்பூன்
வறுத்தரைக்க சாமான்கள்—
மிளகாய் வற்றல்—3
மிளகு—-1 டீஸ்பூன்
கடலைப்பருப்பு—1டீஸ்பூன், தனியா–2 டீஸ்பூன்
அரிசி—அரை டீஸ்பூன்
தேங்காய்த் துருவல்–2 டேபிள் ஸ்பூன்
தாளித்துக் கொட்ட-
1 டீஸ்பூன் கடுகு,
அரை டீஸ்பூன்—-வெந்தயம்
பெருங்காயம்—சிறிது
வேர்க்கடலை—–2 டேபிள் ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை சிறிது
ருசிக்கு—உப்பு, துளி வெல்லம்
மஞ்சள் பொடி—அரைடீஸ்பூன்

செய்முறை:
  • புளியை ஊற வைத்து, 2, 3 கப் அளவிற்கு  சாறு எடுத்துக் கொள்ளவும
  • சிறிது எண்ணெயில் வறுக்கக் கொடுத்தவைகளை சிவக்க  வறுத்து , தேங்காயையும் போட்டுப் பிறட்டி ஆறியவுடன்  மிக்ஸியிலிட்டு சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து அரைத்து வைத்துக்  கொள்ளவும். 
  • குழம்புப் பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, வெந்தயம் பெருங்காயம், நிலக்கடலை, தாளித்து, கறிவேப்பிலையை  வதக்கி புளி ஜலத்தைச் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
  • உப்பு, வெல்லம் மஞ்சள் சேர்த்து புளிவாஸனை போனவுடன்
  • அரைத்த விழுதை திட்டமாகக் கரைத்துவிட்டுக் கொதிக்க விடவும்.
  • மிகுதி எண்ணெயில் சுண்டைக்காய் வற்றலை நிதானமான தீயில் நன்றாக வறுத்துக் கொதிக்கும் குழம்பில் கொட்டி இறக்கவும்.
  •  காரம் அதிகம் வேண்டுமானால் மிளகாய் அதிகம் சேர்க்கவும்.

SHARE THIS

Author: