Sunday, January 21, 2018

நெய் சாதம் | ghee rice


தேவையான பொருட்கள்

  • நெய் – 2 மேசைக்கரண்டி
  • பாசுமதி அரிசி – 1 கப்
  • பச்சை மிளகாய் – 3
  • பூண்டு – 7 பல்
  • இஞ்சி – 1 தேக்கரண்டி
  • பட்டாணி – 100 கிராம்
  • பட்டை – 2
  • கிராம்பு – 2
  • ஏலக்காய் – 2
  • பிரியாணி இலை – 1
  • முந்திரிபருப்பு – 7
செய்முறை
பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு ஆகியவற்றை அரைத்துக் கொள்ளவும்.

குக்கரில் நெய் விட்டு பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், பிரியாணி இலை, முந்திரி போட்டு வதக்கவும்.

பின் அரைத்த மசாலாவை போட்டு வதக்கவும்.

பட்டாணியை போட்டு ஒரு நிமிடம் வதக்கவும்.

அரிசியை கழுவி , குக்கரில் போட்டு மசாலா அனைத்தும் அரிசியோடு கலக்குமாறு வதக்கவும்.

1 கப் அரிசிக்கு 1 3 / 4 கப் தண்ணீர் ஊற்றி தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து குக்கரை மூடி வேக விடவும்.

ஒரு விசில் வந்தவுடன் குக்கரை இறக்கி விடவும்.

குறிப்பு
நெய் சாதத்துக்கு தொட்டுக் கொள்ள உருளைகிழங்கு குருமா நன்றாக இருக்கும்.

SHARE THIS

Author: