தேவையான பொருட்கள்:
- தக்காளி ( பெரியது) – 3
- பச்சரிசி – 1 கப்
- இட்லி அரிசி – 1 கப்
- உளுந்து – 1 தேக்கரண்டி
- வெந்தயம் – 1 தேக்கரண்டி
- சீரகம் – 1 / 2 தேக்கரண்டி
- சின்ன வெங்காயம் – 10
- வரமிளகாய் – 3
- பூண்டு – 2 பல்
- கருவேப்பில்லை
- உப்பு – தேவையான அளவு
பச்சரிசி, இட்லி அரிசி, உளுந்து, வெந்தயம் இவை அனைத்தையும் 3 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
இதனுடன் சீரகம், சின்ன வெங்காயம், வரமிளகாய், பூண்டு, கருவேப்பில்லை, உப்பு சேர்த்து தோசைக்கு அரைக்கும் பதத்தில் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
அரைத்த மாவை குறைந்தது 10 மணி நேரம் புளிக்க வைக்கவும்.